A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chứng Gianotti- Crosti

(Nguồn Internet)
Khi mắc hội chứng Gianotti- Crosti bệnh nhân có biểu hiện gì?
Hội chứng Gianotti-Crostti còn gọi là viêm da dạng sẩn ở trẻ em ,tổn thương là các sẩn nổi cao trên mặt da, thường xuất hiện đột ngột, đối xứng, đầu tiên ở vùng mông ,sau lan ra cánh tay, chân và cuối cùng ở mặt. Chúng có kích thước khác nhau 1-10 mm, ban đầu màu hồng, đỏ,sau đó chuyển sang tím.Các sẩn đỏ đôi khi tiến triển thành mụn nước, Các mụn nước có thể ngứa hoặc khó chịu. Bệnh nhân sốt nhẹ kèm theo sưng hạch bạch huyết, gan to,lách to.
Hội chứng Gianotti-Crosti thường gặp ở lứa tuổi nào?
Hội chứng Gianotti- Crosti thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt ở trẻ 1 đến 6 tuổi, trẻ có tiền sử viêm da dị ứng cũng có nguy cơ mắc cao hơn. Người lớn cũng có khả năng mắc bệnh, phụ nữ dễ mắc hơn nam giới. Thường gặp vào mùa xuân và hè.
Nguyên nhân của hội chứng Gianotti là gì?
Hội chứng thường xuất hiện sau khi nhiễm virus đường hô hấp, viêm gan B, viêm gan A, virus Epstein-Barr,cúm... hoặc tiêm chủng như cúm, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm não Nhật Bản, sởi.
Hội chứng Gianotti- Crosti có khó chữa không?
Đây là bệnh lành tính, có thể tự khỏi không để lại sẹo, thường diễn biến trong vài tuần, tuy nhiên nếu căn nguyên là virut viêm gan B hội chứng có thể kéo dài vài tháng. Để điều trị các bác sỹ có thể chỉ định các thuốc bôi chứa corticoid, kem dưỡng ẩm, thuốc kháng histamin... Một số trường hợp kéo dài cần tìm ra căn nguyên để điều trị.

Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức