A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁCH BẢO VỆ DA KHI ĐI DU LỊCH MÙA HÈ

Chuẩn bị đến dịp nghỉ lễ dài, bạn có đang lo lắng làm cách nào để bảo vệ da được tốt nhất khi đi chơi ngoài trời?

Mùa hè là mùa của du lịch biển, sau những ngày làm việc bận rộn ai cũng mong chờ những ngày nghỉ để được đi chơi thư giãn cùng người thân. Tuy nhiên mùa hè chỉ số UV cao có thể làm da đen sạm, bỏng nắng. Ai đi biển mà chẳng thích bơi, gió và nước sẽ khiến da bạn nhạy cảm hơn.
Lịch sinh hoạt đảo lộn, thời tiết thay đổi so với thường ngày  làm cho da của bạn chưa kịp thích nghi da dễ ửng đỏ, mẩn ngứa.
Vậy làm sao để bảo vệ da khi đi du lịch? Sau đây là những gợi ý nhỏ giúp bảo vệ da của bạn khi đi du lịch mùa hè.
Với các bạn có ý định làm thủ thuật như laser, peel, lăn kim thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc nên chờ da phục hồi mới đi du lịch.
Trường hợp da đang sử dụng các sản phẩm, thuốc bôi hoặc thuốc uống dễ bắt nắng bạn nên dừng trước mấy ngày hoặc bạn có thể trao đổi bác sĩ kê các thuốc thay thế hạn chế nguy cơ bắt nắng.
Quan trọng nhất không thể thiếu đó là bôi kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF cao, bôi đủ số lượng, đủ số lần và uống thêm viên chống nắng . Khi ra mồ hôi nhiều hoặc xuống nước bạn cần bôi lại kem chống nắng. Bạn cũng không thể quên đội mũ rộng vành, khẩu trang, áo chống nắng, ô, kính… để che chắn.
Sau khi đi du lịch về bạn nên dưỡng ẩm phục hồi da như đắp mặt, tẩy da chết,…
Để có một làn da khỏe mạnh bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh, bạn nên uống đủ nước, ăn uống khoa học.

Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức