A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cellulite (Da sần vỏ cam)

 
(ảnh nguồn Internet)
 
Cellulite là một sự thay đổi cục bộ ở đường viền của da. Sự xuất hiện của cellulite có liên quan đến những thay đổi về độ dày của lớp bì, các tế bào mỡ và mô liên kết bên dưới da. Yếu tố chính gây ra tình trạng này là các vách ngăn collagen liên kết da với các lớp cơ bên dưới., gây ra đặc điểm lõm bề mặt của cellulite. Các vách ngăn dạng sợi này khác nhau ở nữ giới so với nam giới, điều này cho thấy cellulite tình trạng liên quan đến giới tính, hay gặp ở nữ giới. Cellulite biểu hiện lâm sàng trên mông, đùi, bụng dưới và cánh tay. 
Cellulite khác với béo phì nói chung. Trong bệnh béo phì nói chung, các tế bào mỡ bị phì đại và tăng sản không giới hạn ở khung chậu, đùi và bụng. Trong các khu vực của cellulite, các tế bào mỡ lớn đặc trưng, ​​ổn định về mặt trao đổi chất có các đặc tính sinh lý và sinh hóa khác với mô mỡ nằm ở những nơi khác. Tăng cân có thể khiến cellulite thể hiện rõ hơn, nhưng cellulite có thể xuất hiện ngay cả ở những người gầy.
Tháng 7 năm 2020 Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ(FDA) phê duyệt Qwo ™ (collagenase clostridium histolyticum-aaes) để điều trị cellulite trung bình đến nặng ở mông của phụ nữ trưởng thành. QWO là phương pháp điều trị bằng đường tiêm đầu tiên được FDA chấp thuận cho cellulite.
QWO ™ LÀ GÌ?
QWO là một loại thuốc theo toa được sử dụng để điều trị cellulite từ trung bình đến nặng ở mông của phụ nữ trưởng thành.
THÔNG TIN AN TOÀN
Không sử dụng QWO nếu bạn : dị ứng với collagenase hoặc với bất kỳ thành phần nào trong QWO, hoặc bị nhiễm trùng đang hoạt động tại khu vực điều trị.
QWO có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm:
  • Phản ứng dị ứng (quá mẫn), bao gồm cả phản vệ. Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức nếu bạn bị nổi mề đay, khó thở, huyết áp thấp, sưng mặt, đau ngực, chóng mặt hoặc ngất xỉu sau khi nhận QWO;
  • Chỗ tiêm bị bầm tím
Trước khi sử dụng QWO, hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn:
  • có vấn đề về chảy máu
  • đang mang thai hoặc có thể mang thai, đang cho con bú hoặc dự định cho con bú. Bạn và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nên quyết định xem bạn sẽ nhận QWO hay cho con bú.
  • biết về tất cả các loại thuốc bạn dùng , bao gồm thuốc theo toa và thuốc không kê đơn, vitamin và các chất bổ sung thảo dược. Đặc biệt nếu bạn dùng thuốc ngăn đông máu (thuốc chống kết tập tiểu cầu hoặc thuốc chống đông máu). 
Các tác dụng phụ phổ biến nhất của QWO bao gồm : bầm tím tại chỗ tiêm, đau, cứng, ngứa, đỏ, đổi màu, sưng và nóng ở vùng điều trị.
 
 
(ảnh nguồn Internet)

Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức