A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Da liễu nhận giấy khen của Cục phòng chống HIV

Sau hơn 3 năm triển khai dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), Sáng ngày 26/10, tại TP. Hồ Chí Minh, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp PEPFAR và các đối tác, Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS triển khai Hội thảo tổng kết điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) giai đoạn 2020-2022.
Tham dự và chủ trì Hội thảo có PGS. TS. Phan Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế. Tham dự hội thảo còn có sự tham gia của bà Lin Chun Liu – Giám đốc Điều phối chương trình PEPFAR Việt Nam; ông Eric Diuzban, Giám đốc Tổ Chức CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Randoph Augustin, Giám đốc phòng y tế USAID; bà Nguyễn Thị Thúy Vân, chuyên gia cao cấp, đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; bà Dương Thu Hằng, Điều phối viên Dự án Quỹ Toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam. Hội thảo còn có sự tham gia của Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh/thành phố và đại diện các CBO tại 29 tỉnh/thành phố đang triển khai PrEP cùng các tổ chức quốc tế PEPFAR, WHO, US.CDC, PATH, VUSTA, AHF, USAID, UNAIDS, FHI360, LIFE, IRD, HAIVN và đại diện các cơ quan báo đài đưa tin tại Hội thảo.
Qua thống kê cho thấy,chỉ trong vòng 2 năm 2020, 2021, đã có trên 200 cơ sở tại 29 tỉnh/thành phố đang cung cấp dịch vụ PrEP cho trên 52.000 người. Bên cạnh các cơ sở y tế công lập, chúng ta ghi nhận có sự tham gia mạnh mẽ của các cơ sở y tế tư nhân trong việc cung cấp dịch vụ PrEP với quy trình cung cấp dịch vụ được Bộ Y tế thống nhất trên toàn quốc. Đây cũng là bằng chứng cho thấy vai trò của y tế tư nhân, đặc biệt là của các tổ chức dân sự xã hội trong việc triển khai các can thiệp giảm nhiễm HIV mới tại Việt Nam. Chính những nỗ lực này của cả hệ thống cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các Tổ chức quốc tế, Việt Nam đã trở thành điểm sáng trên thế giới được đánh giá cao từ Tổ chức Y tế thế giới và cộng đồng quốc tế về một đất nước đi tiên phong trong việc đa dạng các sáng kiến, cung cấp các chương trình can thiệp thân thiện, hiệu quả nhằm giảm việc nhiễm HIV mới trong các quần thể có hành vi nguy cơ cao.
 

 
Tại Hải Phòng, Trung tâm Da liễu vinh dự được lựa chọn để triển khai dịch vụ PrEP đầu tiên, vào tháng 4/2019. Từ đó đến nay, sau hơn 3 năm triển khai mô hình cung cấp dịch vụ này đã mang lại nhiều kết quả khả quan. Và để ghi nhận những cố gắng, nỗ lực và đóng góp của Trung tâm Da liễu trong lĩnh vực này, Trung tâm đã được nhận giấy khen của Cục phòng, chống HIV/AIDS vì có thành tích xuất sắc trong công tác điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV (PrEP) giai đoạn 2020 – 2022. Đây là một vinh dự to lớn cho Trung tâm Da liễu nhưng đồng thời cũng là động lực để Trung tâm cố gắng phấn đấu và nỗ lực hơn nữa trong công tác này, để góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng, chống HIV/AIDS tiến tới chấm dứt dịch bệnh AIDS tại Việt Nam trước năm 2030.

Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết