A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM NGÀY 25/3

Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội: Nghề Công tác xã hội.
Đây là dịp để tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội, ghi nhận vai trò và đóng góp của những người làm công tác xã hội trong việc tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Đồng thời góp phần phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau; thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp hoàn cảnh khó khăn và phát huy vai trò của người làm công tác xã hội.
Tổ Công tác xã hội Trung tâm Da liễu được thành lập ngày 17/6/2019 theo Quyết định số 187/QĐ-TTDL của Quyền Giám đốc Trung tâm, với 06 viên chức đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ y tế và nghiệp vụ công tác xã hội. Sau hơn 3 năm hoạt động, Tổ Công tác xã hội đã đi vào ổn định, triển khai bài bản các chức năng nhiệm vụ theo hướng dẫn. Tổ công tác xã hội hỗ trợ người bệnh đặt tại phòng khám bệnh, thực hiện hướng dẫn, giúp đỡ người bệnh về quy trình, thủ tục khám chữa bệnh tại Trung tâm; đảm bảo 100% người bệnh đến khám bệnh đều được chỉ dẫn, hỗ trợ khi có nhu cầu.Trong đợt dịch Covid – 19 Tổ công tác xã hội tích cực tham gia công tác sàng lọc phân luồng tốt nên không để xảy ra ổ dịch tại đơn vị do vậy công tác khám chữa bệnh diễn ra bình thường không bị gián đoạn. Trong 2 năm 2021 – 2022, tổ công tác xã hội đã hướng dẫn được 10.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị tại Trung tâm Da liễu. Các thành viên của tổ đã được Ban lãnh đạo khen thưởng có nhiều thành tích trong công tác xã hội.
Theo BS Nguyễn Thị Phương Loan – Quyền Giám đốc Trung tâm Da liễu chia sẻ: “Nhân viên công tác xã hội trong trung tâm là cầu nối giữa nhân viên y tế và người bệnh, giúp người bệnh tiếp cận và thụ hưởng những dịch vụ, chính sách chăm sóc sức khỏe nhân dân tốt nhất. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ quan tâm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người bệnh, chăm sóc khách hàng và công tác thông tin truyền thông nhằm góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.
Nhân Kỷ niệm ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3/2023, Ban Giám đốc Trung tâm Da liễu trân trọng cảm ơn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các thành viên Tổ công tác xã hội, chúc các đồng chí vui vẻ, hạnh phúc, luôn hết lòng tận tụy với nghề, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao!
Một số hình ảnh hoạt động Kỷ niệm Ngày công tác xã hội Việt Nam - ngày 25/3
 
 
 
 
Hình ảnh nhân viên tổ CTXH đang thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt cho bệnh nhân

Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 200 trong 40 đánh giá
Click để đánh giá bài viết