A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Prep - Điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV

Từ 4/2019 đến nay, sau hơn 4 năm triển khia hoạt động điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP), tại Trung tâm Da liễu đã cung cấp dịch vụ cho gần 600 khách hàng.
Có thể nói đây là hoạt động giúp cho những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao được bảo vệ (MSM, người có nhiều bạn tình, người tiêm chích ma túy, bạn tình/vợ/chồng của người có H…). Tuy nhiên để thuốc phát huy được hết tác dụng bảo vệ phòng ngừa lây nhiễm HIV thì điều đầu tiên cần thiết đo là việc tuân thủ điều trị, tái khám đúng hẹn.
Trung tâm Da liễu  - miễn phí điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV
Với mong muốn thấu hiểu và chia sẻ nỗi lo lắng với những người có nguy cơ lây nhiễm HIV cao, Trung tâm Da liễu Hải Phòng đã thành lập Phòng khám tư vấn điều trị  dự phòng trước phơi nhiễm HIVĐây là hoạt động nhân văn vì sức khỏe cộng đồng.
Khi tham gia khám và điều trị PrEP tại Trung tâm Da liễu, khách hàng sẽ được:
- Miễn phí khám và tư vấn.
- Miễn phí xét nghệm:
  • Xét nghiệm HIV (5 lần/năm)
  • Xét nghiệm Creatinin máu (2 lần/năm);
  • Xét nghiệm HBsAg (1 lần/năm);
  • Xét nghiệm Viêm gan C  (1 lần/năm);
  • Xét nghiệm Giang mai (4 lần/năm).
- Được cấp thuốc điều trị miễn phí;
Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), Dự án EPIC Trung ương, Ban quản lý Tiểu dự án EPIC Hải Phòng - Phòng khám, tư vấn, điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV Trung tâm Da liễu có đầy đủ thuốc, phương tiện xét nghiệm và trang thiết bị hỗ trợ quá trình điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV.
Nhằm giúp khách hàng được tiếp cận và sử dụng dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV(PrEP), phòng khám-tư vấn PrEP làm việc vào tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính tại: Phòng khám số 2 – Trung tâm Da liễu.


Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 95 trong 19 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức