A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UỐNG COLLAGEN CÓ ĐẸP DA

Nhiều người cho rằng uống collagen giúp đẹp da và chậm quá trình lão hóa. Vậy uống collagen có thực sự hiệu quả?
Khi lớn tuổi, da trở nên nhão, nếp nhăn xuất hiện ngày càng rõ rệt do mất đi các mô liên kết, sợi đàn hồi và collagen. Chính vì vậy, nhiều người uống collagen với mong muốn bổ sung lượng mất đi do quá trình lão hóa.
Collagen là protein chiếm phần lớn trong cơ thể, có ở hầu hết các mô như da, tóc, móng, cơ, xương, sụn và dây chằng. Nguồn cung cấp collagen cho cơ thể chủ yếu từ thịt bò, thịt heo và hải sản. Các protein này ở dạng thủy phân, nhanh chóng tách nhỏ thành các axit amin và peptide, dễ dàng hấp thu, tạo cấu trúc nâng đỡ các mô, trong đó có da của chúng ta.
Để thuận tiện, các nhà khoa học nghiên cứu sản xuất collagen từ thịt và hải sản thành các chế phẩm uống, ở dạng thuốc viên hoặc dạng bột hòa tan trong nước. Do đó collagen uống có vai trò tương tự khi chúng ta ăn một bữa đầy đủ lượng đạm, nhưng không kèm theo mỡ hay đường.
Tuy nhiên, hiện chưa đủ dữ liệu khoa học chứng minh vai trò của collagen uống giúp làm đẹp da trên những người có chế độ dinh dưỡng tốt và hợp lý. Ngoài ra, nên sử dụng thận trọng trên những người cơ địa nhạy cảm do collagen uống có khả năng gây dị ứng.
Nói chung, collagen là protein cần thiết trong việc tạo ra sự đàn hồi, săn chắc và trẻ trung cho làn da. Để làn da trẻ đẹp, phải có chế độ dinh dưỡng cung cấp đầy đủ lượng đạm cho cơ thể. Do đó, có thể uống collagen bổ sung với những người ăn kiêng hoặc ăn ít đạm. Song, trước khi quyết định sử dụng collagen, cần tham khảo ý kiến các chuyên gia da liễu hoặc dinh dưỡng và chọn sản phẩm phù hợp.
Cần chú ý đến chất lượng sản phẩm. Các collgen bào chế từ thịt bò nên có nguồn gốc từ bò nuôi bằng cỏ theo phương pháp hữu cơ. Collagen từ hải sản thì cần có nguồn gốc tự nhiên đánh bắt được, không phải sinh vật biến đổi gene.
Người dùng cũng nên biết rõ cơ địa dị ứng của mình, chẳng hạn người nhạy cảm với các món cá nên tránh xa collagen nguồn gốc hải sản. Đồng thời, cần tìm hiểu về nhà sản xuất. Hãy kiểm tra về tính pháp lý và những tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chọn sản phẩm đã được nghiên cứu và công bố về tính hiệu quả, an toàn.
 


Tác giả: BAN BIÊN TẬP
Nguồn:Trung tâm da liễu Hải Phòng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin tức